4 Cây cảnh cực độc hại không nên trồng trong nhà

Với nhu cầu làm đẹp, tạo môi trường sống thiên nhiên nhiều hộ gia đình đã trưng bày cây cảnh vào không gian sống và làm việc tại văn phòng, địa ốc, phòng khách, phòng ngủ… nhưng thật ra có nhiều loại cây cảnh khi trồng trong nhà có những tác hại không ngờ đến, ảnh hưởng đến sức khỏe, vận khí, năng lượng, v…v.. Hoa Lan Nghi sẽ liệt kê 4 loại cây cảnh rất độc để bạn cần tránh hoặc cẩn thận khi trồng chúng ở trong nhà.

1. Chi vạn niên thanh

Được xếp đầu bảng danh sách trong 4 loại cây cảnh độc hại, nếu nhai lá sẽ gây cảm giác nóng rát, nổi mẩn, chảy nước dãi, một số ít trường hợp có phù nề nhưng hiếm khi gây nguy hiểm đến tính mạng, sẽ khỏi khi dùng thuốc giảm đau. Nhựa có độc tính, có thể gây mẩn ngứa, gây kích ứng cho trẻ em và vật nuôi.

Nếu trồng chi vạn thanh trong nhà, bạn nên lưu ý tránh xa tầm tay trẻ em và có khoảng cách nhất định, chỉ cần bón phân tưới nước và chăm sóc lá tốt thì cây phát triển nhanh và xanh mướt.

Chi vạn niên thanh

2. Xương rồng bát tiên

Có lẽ đây là cây cảnh được sử dụng khá phổ biến, tên khoa học Euphorbia milii, thuộc chi Euphorbia vì không quá tốn công chăm sóc, nhưng bạn có biết nếu chẳng may dính vào nhựa cây sẽ gây bỏng rát da khi tiếp xúc. Ở khía cạnh khác người ta tận dựng cây này để trưng bày vì nó tượng trưng cho sự cát tường may mắn, nếu muốn trồng tại nơi làm việc bạn hãy lưu ý đừng để nhựa cây dính và nhé.

Xương rồng bát tiên

3. Cây Đỗ quyên

Được mọc ở vùng cao, có nhiều giống với nhiều màu hoa đỗ quyên màu đỏ tía, hồng quyên màu đỏ nhạt, hạt quyên màu trắng, hoàng quyên màu vàng được các bạn nữ yêu thích trồng trong nhà, nhưng lại chứa độc Rhododendron occidental ở tất cả các bộ phận, gây buồn nôn, chảy nước dãi, ói mửa, uể oải, chóng mặt, khó thở, mất cân bằng.

Cũng có nhiều khía cạnh nói Đỗ Quyên có thể làm bài thuốc tốt cho chị em, như chữa rong kinh, rối loạn kinh nguyệt nhưng bạn phải hỏi chuyên gia trước khi muốn sử dụng.

Cây đỗ quyên

4. Cẩm tú cầu

Loài hoa này có cánh mỏng, chen chúc kề vai nhau tạo thành từng chum tròn xanh ngát, có nhiều màu sắt và thoát lên vẻ dịu dàng, cũng vì thế mà được sử dụng trồng ở lối đi hành lang trong nhà rất nhiều, nhưng lá và củ có chất hydragin-cyanogenic glycoside gây tiêu chảy, ói mửa, thở gấp, tiếp xúc nhiều bạn sẽ có cảm giác mệt mỏi, khó thở.

Cẩm tú cầu

Thật ra còn nhiều những loại cây có chứa chất độc, ảnh hưởng đến sức khỏe của gia đình bạn nếu được trồng trong không gan sống như : thơm ổi, tulip, cây ba đậu, ngô đồng.. nhưng 4 loại trên đây là phổ biến nhất.  Hãy tham khảo và hỏi ý kiến nhà vườn khi bạn muốn trồng bất cứ loại cây nào trong nhà.

Quả thực những loại cây ở trên có hoa rất đẹp và được nhiều người sử dụng làm cây cảnh, nhưng chúng lại chứa chất độc có thể ảnh hưởng lớn thật tiết đúng không nào, nhưng bạn cũng đừng buồn nếu lỡ thích những loại cây trên mà không được trưng bày nữa, vì hiện nay trên thị trường hoa có nhiều loại cây rất đẹp lại ý nghĩa hay như hoa lan ho diep đem lại tài lộc, may mắn, sức khỏe cho gia chủ.

Cám ơn bạn đã tham khảo.

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *