Còn món quà nào phù hợp để chúc Tết sếp hơn lan hồ điệp?

Tết đến Xuân về, nhà nhà lại tìm các món quà phù hợp để tặng người thân, bạn bè, đối tác hay cấp trên nhằm thắt chặt tình cảm. Một món quà chúc Tết sếp ngày càng được nhiều người sử dụng, đó là lan hồ điệp. Quả thật, không có gì phù hợp hơn lan hồ điệp khi làm quà tặng, nhất là đối với bậc trên, cấp trên của mình.

Lan hồ điệp có vẻ đẹp hiếm có

Lan hồ điệp – “nữ hoàng của các loại lan” là một trong 10 loài hoa đẹp nhất trên thế giới. Vẻ đẹp của lan hồ điệp toát ra từ những cánh hoa rực rỡ như cánh bướm, mang vẻ quý phái, tinh tế, được coi là biểu tượng của sự sung túc và thịnh vượng. Chắc chắn sếp bạn sẽ thích một món quà với ý nghĩa may mắn cùng sắc đẹp cao sang hiếm có như thế này.

Lan hồ điệp là món quà gìn giữ được lâu

Trong tất cả các loài lan, lan hồ điệp có tuổi thọ cũng như thời gian hoa nở nhiều nhất. Một chậu lan hồ điệp nuôi đúng cách có thể sống tới 18 năm. Riêng bông hoa chăm sóc đúng kỹ thuật có thể chơi tới 2 tháng.

Một điều đặc biệt khác của lan hồ điệp là ngay cả khi hoa đã tàn, hoa khác lại vẫn có thể mọc ngay ở trên chính vòi hoa cũ. Như vậy, bạn không cần lo lắng món quà của mình sẽ “hết nhiệm vụ” ngay trước thời điểm xuân về. Một chậu lan hồ điệp còn được trồng lại để cho ra hoa vào mùa sau, là món quà tuyệt vời nếu bạn muốn sếp chú ý đến người tặng.

Lan hồ điệp mang ý nghĩa tốt đẹp cho năm mới

Lan hồ điệp có ý nghĩa tốt đẹp theo phong thuỷ. Bởi những cánh hoa lan hồ điệp dạng tròn trịa, dày, chắc, màu sắc tươi sáng rực rỡ mang đến sự tốt đẹp trong năm mới. Người ta vẫn kiêng kị những chậu hoa gai góc xù xì vì sẽ mang sát khí cho người nhận, thì chậu hồ điệp lại càng được ưa chuộng bởi từ lá, thân, hoa đều mềm mại tròn đầy, biểu tượng của hạnh phúc vẹn toàn.

Lan hồ điệp không lo đụng hàng khi chúc Tết

Một điều người ta vẫn lo lắng khi đi chúc Tết đó là bị “đụng hàng” với món quà của người khác. Với chậu lan hồ điệp, việc đụng hàng với nhau là không thể. Bởi lan hồ điệp có nhiều màu sắc, khi ghép chậu cũng sẽ ghép theo các thiết kế riêng, mang ý nghĩa riêng, đến cả cách bố trí chậu cũng không giống nhau. Chỉ cần sự thay đổi trong độ cao thấp của một cành hoa, cả chậu lan lại mang đến ý nghĩa hoàn toàn khác. Sự khác nhau này cũng làm cho người thưởng ngoạn có cảm xúc riêng biệt.

Tuỳ sở thích của sếp mà bạn chọn màu hoa lẫn cách thiết kế phù hợp. Ví dụ sếp thích màu vàng và đang trăn trở về sự thành công của một dự án mới, một chậu hồ điệp vàng với kiểu ghép cành mang ý nghĩa đón may mắn hoặc mang đến mọi điều tốt đẹp sẽ làm sếp hài lòng. Sự tinh tế khôn khéo khi chọn chậu hồ điệp sẽ giúp bạn lấy điểm trong mắt sếp. Hơn nữa, chậu lan hồ điệp đẹp mắt sẽ khiến cho buổi chúc Tết thêm sôi động khi cùng thảo luận về vẻ đẹp, ý nghĩa của món quà.

Share this post