Lan hồ điệp – Phong thủy cho người mệnh mộc

lanhodiep-menhkim-03

Trang trí nhà hợp phong thủy cho người mệnh Mộc đón tài lộc vào nhà tạo nguồn năng lượng mới cho sức khỏe sự sống và sự sinh trưởng. Đối với mỗi mệnh khác nhau đều có một màu sắc và phong cách trang trí nhà phù hợp nhất giúp phát huy được mệnh của mình đón được tài lộc vào nhà. Mộc là biểu tượng của mùa xuân nếu trang trí nhà phù hợp sẽ đem đến nhiều năng lượng mới về sức khỏe tiền tài và danh vọng.

hoalanhong-3000 hoalan-suckhoeconnguoi03 hoalan-suckhoeconnguoi02

Hướng phong thủy của gia chủ mệnh Mộc là Đông, Nam, Bắc và Đông-Nam. Là người mệnh Mộc, bạn nên mở cửa chính theo những hướng này, sử dụng màu sắc có thể dùng tương hợp thuộc hành Mộc, hoặc màu tương sinh thuộc hành Thủy. Các màu như xanh lá, nâu, xanh lam, vàng nhạt, đen thường được dùng trong không gian của gia chủ mệnh Mộc, tuy nhiên có hai màu nhiều ưu điểm nhất là nâu và xanh lá.

hoalanvang06

Xanh lá là màu rất tốt cho mệnh Mộc. Màu xanh còn chỉ cây rừng và cũng là màu tượng trưng cho mùa xuân, hy vọng. Dùng màu xanh lá trong nội thất dễ nhất chính là cây xanh.

Lan hồ điệp biểu trưng cho sự nối kết sự sống, như rễ, thân, nhánh và lá tương hợp với nhau vì sự sống của cả cây. Do đó, lan hồ điệp tượng trưng cho hành Mộc, sẽ là lựa chọn trang trí tuyệt mỹ sẽ mang lại cảm giác thư thái, trong lành, ảnh hưởng tốt đến sức khỏe, đẩy lùi lo lắng và lấy lại sự cân bằng, mang lại nhiều tài lộc và may mắn.

hoalanvang03 hoalanvang04 hoalanvang05 l_yellow orchids in green rectangular pot lanhodiep-menhkim-01 lanhodiep-menhkim-02 lanhodiep-menhkim-04 lanhodiep-menhkim-05 lanhodiep-menhkim-015

Những căn phòng ở xa so với phương ánh nắng mặt trời chiếu thẳng thì lan hồ điệp vàng sẽ rất thích hợp vì sẽ thu hút sức nóng mùa hè sẽ rất tốt cho người mệnh này.

lanhodiephong-nhabep lanhodiephong-nhabep-004 lanhodiephong-nhabep-006 lanhodiephong-nhabep-007 lanhodiephong-nhabep-008 lanhodiephong-nhabep-011

Ngoài ra, bạn có thể bổ sung thêm các lan hồ điệp màu tím, hồng (Mộc sinh Hỏa) để tô điểm nhưng với số lượng vừa phải cho không gian nhà của bạn. Bạn nên hạn chế sử dụng lan hồ điệp màu trắng để trang trí nhà vì Kim khắc Mộc, người mệnh Mộc kị với màu trắng.

Vật liệu thuộc Mộc điển hình là gỗ, lan hồ điệp được vào nhiều chậu gỗ được chạm khắc tinh xảo và đa dạng, vật liệu từ gỗ có nguồn gốc tự nhiên, mang tính dương sẽ có tác dụng làm lưu thông không khí.

Lan hồ điệp làm nên không gian có nhiều tính mộc tạo ra một làn sóng thụ động nhưng yên bình, thư giãn và lan hồ điệp là phương cách hỗ trợ cho sự giàu có và thịnh vượng, khỏe mạnh và đầy sức sống.

Share this post

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *