Lời cảm ơn tự đáy lòng từ Hoa lan hồ điệp mang tặng cha

Ơn sinh thành của mẹ, nghĩa dưỡng dục của cha là 2 điều trên cuộc đời này không có gì để đánh đồng hay có thể so bì được. Cha hoàn toàn không như những người mẹ. Tuy không thể hiện tình cảm, biểu lộ nhiều ra bên ngoài, thế nhưng, sâu thẳm trong lòng cha là cả một biển trời yêu thương thầm lặng.

Cha cũng rất khác với mẹ. Một năm có 365 ngày, chúng ta có thể dành tặng rất nhiều thứ, chọn lựa được nhiều món quà đa dạng, phong phú nhân nhiều dịp với mẹ yêu. Tuy nhiên, đối với cha, người đàn ông trụ cột của mọi gia đình, hầu hết trong chúng ta, ai ai cũng có một chút bối rối và băn khoăn khi quyết địnhthay lời muốn nói vào ngày sinh nhật của Người hay ngày lễ của Cha trên thế giới tại thời điểm định kì mỗi năm.

Vậy thì đây chính là một gợi ý vô cùng phù hợp và ý nghĩa. Có thể nói, lời cảm ơn tự đáy lòng từ loài hoa lan hồ điệp luôn luôn có thể mang đến nhiều niềm vui và sự bất ngờ đặc biệt cho người đàn ông thân yêu nhất trên cuộc đời của mỗi chúng ta.

Ý nghĩa của loài hoa lan hồ điệp

Trong tất cả các loài hoa trên thế giới này thì lan hồ điệp được nhiều người đánh giá, nhận xét và đồng tình rằng: chúng là một loài hoa ẩn chứa bên dưới hình dạng của mình sự sang trọng và thanh cao tột bậc.

Bên cạnh đó, chúng còn mang cả ý nghĩa về  sự thịnh vượng, giàu có và hướng về nguồn hạnh phúc viên mãn. Chỉ riêng về điều này, loài hoa lan hồ điệp đã rất xứng đáng được dành tặng cho cha. Một chậu lan hồ điệp khi điểm xuyến thêm các phụ kiện sẽ trở thành tác phẩm mang cả tính nghệ thuật lẫn hàm ý sâu xa dâng đến bậc sinh thành của mỗi người trong chúng ta. Đó chính là lời chúc chân thành nhất từ đáy lòng, mong Cha luôn luôn cảm thấy vui vẻ, hạnh phúc và sức khỏe dồi dào trong cuộc sống.

Bên cạnh đó, lan hồ điệp còn được nhiều người ví như chúng là một liệu pháp thiên về tinh thần giúp cho Cha nhẹnhõm tinh thần và thoải mái từ trong tâm trí. Mỗi khi nhìn thấy chúng, Người sẽ nhớ ngay ra: đây là một món quà của con mình dành tặng, cảm giác lâng lâng lại quay về,gợi đến một niềm hạnh phúc lạ kì. Ngoài ra, mỗi một nhành lan hồ điệp luôn luôn tồn tại một sức sống mãnh liệt. Chỉ cần ngắm nhìn chúng, người đối diện cũng có thể nhận ra sự dẻo dai, bền bỉ của cả hương lẫn sắc trong suốt một khoảng thời gian dài. Ngay cả không gian chứa đựng chúng cũng dường như toát lên một sức thu hút, hấp dẫn đến lạ kì, mang đến cho tinh thần của con người sự an nhiên mà vẫn xuân thì và tươi tắn.

Ngoài ra, tất cả mọi món quà tặng Cha ở tại đây luôn luôn được tạo dựng nên từ những chậu hoa lan hồ điệp nguyên gốc, chưa hề bị cắt lìa ra khỏi rễ, hình thành nên nhiều tuyệt tác. Đó cũngchính là nguyên nhân giúp cho mỗi một món quà tặng đều giữ gìn được lâu hơn với thời gian. Đồng thời, chúng cũng mang đầy ý nghĩa, nhắc nhở về cội nguồn, luôn luôn khiến con người ta nhớ về công ơn dưỡng dục của các bậc sinh thành.

Lan hồ điệp cũng là một loài hoa sở hữu nhiều màu sắc đa dạng và phong phú. Chúng  có thể mặc áo xanh, áo hồng lẫn các tonecam, tím, vàng, trắng,…Mỗi một màu sắc lại mang từng ý nghĩa khác biệt nhau. Khi chọn lựa một món quà ý nghĩa dành tặng Cha, chúng ta sẽ hướng về tình cảm đối với Người mà quyết định sắc thái phù hợp. Ví dụ: chậu lan hồ điệp trắng sẽ mang đến cảm xúc ấn tượng cho Cha vào ngày sinh thần của mình. Lan hồ điệp vàng lại là một biểu tượng của niềm vui và hạnh phúc, đặc biệt còn mang đến sự may mắn nếu Cha đang hoạt động ở trong ngành kinh doanh. Hay như một chậu lan hồ điệp tím sẽ mang đến cho không gian buổi tiệc mừng sinh nhật Cha trở nên sang trọng và sinh động hẳn lên,…

Cách chăm sóc hoa lan hồ điệp

Đểlưu giữ những món quà tặng Cha từ loài hoa lan hồ điệp, chúng ta cần biết lưu ý đến cách chăm sóc phù hợp nhất. Nếu khéo léo, chúng  sẽ rất lâu tàn, có thể kéo dài đến khoảng thời gian 3-4 tháng, thậm chí có khi đến tận 6 tháng nếu nâng niu, cưng chìu nhiều hơn. Ngay sau khi hoa tàn, lan hồ điệp cũng sẽ rất nhanh chóng chuẩn bị ra mắt thêm một đợt hoa mới.

Đây là những điểm cần lưu ý khi trong quá trình chăm sóc loài hoa sang trọng và quý phái ấy:

-Về ánh sáng: lan hồ điệp rất yêu ánh sáng. Ngay cả khi ở trong rừng, sống nép mình dưới những tán cây, thế nhưng, chúng vẫn luôn luôn vươn cao lên để hứng được ánh mặt trời. Chính vì vậy, món quà tặng Cha từ hoa lan hồ điệp cần được trưng bày ở những nơi có ánh sáng vừa phải, ví dụ như: khung cửa sổ, phòng khách thoáng đãng, có các ngọn đèn nhân tạo,…Ngoài ra, chúng ta cần tránh để chúng tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng, hạn chế được tình trạng cây vàng lá, cháy thân lá và hoa lan hồ điệp nhanh chóng bị phai tàn,…Nguồn ánh sáng lý tưởng nhất để giúp chúng luôn luôn tươi tốt và phát triển nhất chính là ánh  nắng của vị thần mặt trời vào buổi ban sớm và lúc chiều muộn.

-Về nhiệt độ: vào ban ngày, lan hồ điệp rất ưa thích nhiệt độ trong khoảng từ 18-29°C. Tuy nhiên, vào ban đêm, chúng lại chỉ muốn ở nhiệt độ từ 13-18°C. Theo các chuyên gia, nhiệt độ lý tưởng để lan hồ điệp sinh sôi và nảy nở là trung bình từ 21-32°C. Một trong những kỹ thuật để tránh cho loài hoa này không xảy ra hiện tượng bị rụng nụ mỗi khi có sự thay đổi đột ngột về thời tiết, đặc biệt là vào mùa thu, chính là duy trì nhiệt độ dưới 16°C. Điều này cần phải duy trì liên tục trong suốt 3 tuần, kể từ khi cụm hoa bắt đầu xuất hiện.

 

-Về độ ẩm: nếu độ ẩm của không gian lan hồ điệp đang sinh sống hơi thấp, chúng cần phải được cung cấp nước thường xuyên cho cây lẫn xung quanh chậu trồng. Tuy nhiên, nếu độ ẩm lại cao quá mức quy định cho phép, chúng ta nên chú ý gia tăng thêm độ thông thoáng cho không gian nhiều hơn. Thông thường, độ ẩm phù hợp nhất cho loài hoa lan hồ điệp chính là khoảng từ 50%-80%.

-Về nước tưới: công việc tưới nước cho chậu hoa là một điều rất quan trọng và cần thiết, phải được thực hiện hết sức cẩn thận. Tùy vào mỗi thời điểm trong năm và điều kiện thời tiết  của từng khu vực sinh sống, lan hồ điệp sẽ có lượng nước phù hợp riêng. Vấn đề này sẽ được nhân viên của các shop hoa hướng dẫn thật cụ thể cho từng khách hàng.

-Về phân bón: mùa hè thường là mùa tăng trưởng của lan, vì thế, chúng cần phải được chăm sóc bằng phân bón nhiều hơn để tăng trưởng thật tốt. Những  loại phân bón phù hợp và tốt nhất với loài hoa lan hồ điệp trên thị trường hiện nay có thể kể đến như: NPK 14-14-14, 20-20-20,…Đặc biệt, trong giai đoạn đang ra hoa, chúng lại cần nên được cung cấp thêm lượng phốt pho nhiều hơn nữa. Ở giai đoạn này, chúng ta có thể sử dụng loại phân bón NPK 10-30-20. Tuy nhiên, vào mùa đông, lan hồ điệp lại không hấp thu được nhiều chất dinh dưỡng như thế. Vì thế, lượng phân bón chỉ cần phải được giảm xuống, mỗi tháng bón một lần. Trước khi bón phân, chúng ta lưu ý cung cấp nước đầy đủ cho cây, đồng thời tránh bón trực tiếp lên thân cây, tạo ra hiện tượng cháy lá.

-Về sự thông thoáng: đối với loài hoa lan hồ điệp, sự thông thoáng luôn luôn là một yếu tố rất quan trọng. Yếu tố này sẽ hạn chế được tình trạng thối rửa và  sự sinh sôi của các loại vi nấm thường gặp. Lan hồ điệp cần một sự thông thoáng vừa phải, không quá mạnh cũng không quá yếu. Đây sẽ là một lợi thế giúp cho chúng giữ được sự khô ráo sau khi tưới mà vẫn có được lượng nước cần cung cấp cho quá trình phát triển. Đểthực hiện tốt điều này, chúng ta chỉ cần khéo léo trong việc điều chỉnh độ thông thoáng, giữcho lá của lan hồ điệp được khô ráo bằng  cách bố trí nơi phù hợp.

-Về sâu bệnh hại: tuy rất mạnh mẽ, thế nhưng, loài hoa này lại đặc biệt sợ sâu đục nụ, nhện, rệp đỏ, ốc sên,…Đây những nguy cơ sẽ làm tổn hại đến sức khỏe của lan hồ điệp. Khi chúng xuất hiện, cách xử lý đơn giản nhất chính là loại bỏ bằng nước xà phòng, sau đó sử dụng vải mềm lau khô lại. Ngoài  ra, trong trường hợp quá nặng nề, chúng  ta có thể dùng thuốc trừ sâu thương mại để nhanh chóng đạt được hiệu quả. Tuy nhiên, đối với các loài vi nấm đã sinh sôi trên những chậu hoa lan hồ điệp, chỉ có cách duy nhất loại bỏ được chúng là cắt  bỏ phần hư hỏng, đồng thời thay qua một chiếc chậu mới. Sau đó, đưa chúng vào khu vực có độ râm mát, ánh sáng yếu như: mái hiên, dưới tán cây,…nhằm gia tăng sức hồi phục tối đa. Đểtránh được hiện tượng này, trong quá trình chăm sóc, chúng ta cần lưu ý giữ gìn vệ sinh sạch sẽ, đảm bảo  môi trường thông thoáng cho lan.

Bằng nhiều cách thức trên, những món quà tặng Cha từ loài hoa lan hồ điệp sẽ phát triển tốt nhất và duy trì được sức sống dài lâu. Đó cũng chính là một phần lý do giúp những món quà ý nghĩa này được rất nhiều khách hàng ưa chuộng và chọn lựa.

Bên cạnh đó, quà tặng Cha từ loài hoa lan hồ điệp cũng rất đa dạng và phong phú. Khách hàng có thể thoả thích và thoải mái quyết định theo nhu cầu và phù hợp với Cha như:

-Ba ngọn nến lung linh (giá bán 850.000 đồng)

-Vầng thái dương (giá bán 2.500.000 đồng)

-Vòng tay gia đình (giá bán 1.600.000 đồng)

-Bốn mùa yêu thương (giá bán 3.200.000 đồng)

-Khoảng trời nhỏ bé (giá bán 850.000 đồng)

-…

Mỗi một tác phẩm đều được chọn lựa tinh tế và trau chuốt tỉ mỉ để thể hiện được tấm lòng không có gì diễn tả được đối với công ơn sinh thành dưỡng dục của Cha. Món quà tuy bé nhỏ nhưng chất chứa, đơm đầy thêm tình cảm, kết chặt thêm thân tình thiêng liêng nhất trên cuộc đời này.

 

Xem thêm: Hoa lan hồ điệp với chủ đề chúc mừng khai trương

Share this post

Comment (1)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *