Cách bón phân cho hoa lan

Hoa lan không hấp thụ các chất dinh dưỡng trong đất như nhiều cây trồng trong nhà khác . Trong môi trường sống tự nhiên của chúng, hoa lan sống trên cây và thu xác động thực vật và các hạt đất thổi qua gió và hấp thụ các chất dinh dưỡng qua rễ của chúng. Mặc dù bạn chỉ cần tưới nước đều đặn cho lan, không yêu cầu phải có bó phân thường xuyên, nhưng bón phân thêm theo thời gian có thể giúp duy trì sức khỏe tối ưu cho lan và hoa .
Đây là một hướng dẫn bón phân nhanh chóng mà lại đơn giản sẽ giúp bạn để giữ cho hoa lan luôn trong tình trạng tươi khoẻ.
1) Bao lâu mới bón phân một lần ? Chúng tôi khuyên bạn nên bón phân một lần một tháng sau khi hoa rụng hết, nhưng không phải là cần thiết liên tục .
2 ) Nên tìm kiếm loại phân bón nào? Hỗn hợp phân bón cân bằng nên chứa liều lượng đồng đều của nitơ , phốt pho và kali (điều này thường được gắn nhãn 20-20-20) . Bạn không nên sử dụng phân bón này nguyên chất mà thay vào đó, nên pha loãng với nước trước khi bón cho lan
3 ) Tại sao phân bón nên chứa nitơ, phốt pho và kali ?
Nitơ là điều cần thiết để gia tăng chất diệp lục , thúc đẩy lá thích hợp và phát triển mạnh
Kali giúp để sản xuất mô lá mạnh mẽ
Phốt pho là nguồn dinh dưỡng tuyệt vời cho rễ khỏe mạnh và hỗ trợ trong việc kích thích hoa lan nở .
4) Làm thế nào để bón phân ? Đây là bước quan trọng nhất. Chúng tôi khuyên bạn nên làm điều này trên một bồn rửa nhà bếp để nước có thể thoát đi dễ hơn, phân bón được tưới đều lên cây mà không ảnh hưởng đến môi trường xung quanh. Cho phân bón vào một bình có vòi hẹp , nâng lá lên và đều đặn tưới vào gốc. Tránh phun phân vào lá . Một khi bạn đã đổ tất cả các phân bón vào bầu rễ, hãy để cho nước chảy ra ngoài để loại bỏ các tạp chất, giữ lại phân trên bầu đất . Chỉ tưới nước cho sau tuần bạn đã bón phân .
Nếu bạn đang cố gắng để kích thích hoa lan nở hoa trở lại , hãy làm theo các bước dưới đây :
1) Bón phong lan của bạn mỗi tuần sau khi nó không còn nở , sử dụng các bước trên 1-4 .
2) Bố trí chậu lan của bạn trong một căn phòng có nhiệt độ từ 15-18 0c  cho đến khi nhánh hoa mới nhú ra .
3) Sau khi nhánh hoa mới xuất hiện, đặt hoa lan trong vị trí ban đầu của nó và tưới nước như bình thường.
Phân bón phải có thể duy trì sức khỏe của phong lan của bạn và giúp đảm bảo cho cành lan sống khoẻ và tươi tốt .

7097661657_12e4422b5c_z

Share this post