Cách giâm cành / chiết – lan hồ điệp

Cách giâm cành / chiết – lan hồ điệp

Lan Hồ Điệp là loại lan thích ở trong chậu mới. Thông thường cây được nhà vườn trồng với rêu sphagnum moss. Không nên thay chậu khi cây đang ra bông. Nên chú ý, khi các đầu rễ đã thối đen hoặc cây có triệu chứng mốc (mùi hôi) thì cần phải sang chậu. Lan hồ điệp không thích chậu quá lớn.

Lan Hồ Điệp được yêu chuộng và phổ biến rộng rãi vì nó dễ trồng, bông lâu tàn. Các nhà sản xuất tiếp tục lai giống (hybrid) để bông đẹp hơn, nhiều màu sắc và dễ thích hợp với mọi môi trường. Hồ điệp được chia tạm chia làm 3 cấp : Loại đặc cấp – la thon dài, lớn. loại cấp I — lá thon dài, lá trung bình và loại cấp II — lá tròn và nhỏ. Để tìm cho đúng kích thước chậu.

Loại đặc cấp: Lá thon dài, lớn. Khoảng cách giữa hai lớp lá hơn 5 cm. Loại này phải trồng trong chậu lớn hơn 6″ diameter.

 

Loại cấp I: lá thon dài, trung bình. Khoảng cách giữa hai lớp lá từ 3-5cm. Loại này trồng trong chậu 4″ diameter

Loại cấp II: lá tròn và là loại nhỏ nhất. (đa số là hybrid) có bông rằn ri nhiều màu. Khoảnh cách giữa 2 lớp lá dưới 3 cm. Loại này trồng trong chậu nhỏ dưới 4 ” diameter.

Dù bất kỳ ở cấp nào, loài hồ điệp sẽ ra bông khi cây có đủ 4 lá (2 tầng lá). Đọt bông thường ở kẽ lá của tầng thứ hai đếm từ ngọn xuống. Mỗi kẽ lá chỉ cho 1 đọt bông. Cách giữ đọt bông để cây có thể cho bông nhiều lần sẽ chỉ dẫn ở phần sau.

 

Liên hệ đặt hoa :

Shop Hoa Lan Nghi

101L Bau Cat 2 Tower, Ward 10, Tan Binh Dist, HCMC

Phone: 09.6868.7979 (Mr Hùng) – Tel: (08) 2229 1783

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *