Hòa mình vào thiên nhiên với việc trồng hoa trong nhà

Không chỉ người già mới có sở thích chơi hoa. Hiện nay nhiều chị em phụ nữ, những người trẻ tuổi vẫn trồng những chậu hoa trong nhà để giải tỏa căng thẳng sau mỗi ngày làm việc mệt mỏi. Việc chăm sóc, nhìn ngắm hoa hằng ngày khiến tâm hồn con người ta lắng đọng lại, bỏ qua những suy nghĩ bộn bề trong cuộc sống, thư giãn thoải mái, sống chậm lại khi được hòa mình vào thiên nhiên.

tronghoatrongnha003

Sở thích trồng hoa của chị em công sở

Không khó để thấy rằng hiện nay có nhiều hội nhóm có sở thích trồng hoa được thành lập trên mạng. Ví dụ “hội những người công sở thích trồng hoa kiểng”, “hội thích trồng hoa trong nhà” trên mạng xã hội và các diễn đàn. Nhiều topic chia sẻ kinh nghiệm chăm sóc hoa cũng được mọc lên, giúp đỡ nhau nuôi trồng hoa, khoe những khóm hoa vừa mới nhú, tổ chức offline thưởng ngoạn hoa của từng nhóm nhỏ. Không chỉ là trào lưu nhất thời, những người này có niềm yêu hoa, yêu thiên nhiên và thực sự hào hứng, vui sướng khi tận mắt nhìn, sờ thành quả của mình, đó là những bông hoa nở sau bao nhiêu ngày chăm sóc.

tronghoatrongnha001

Không phải thú chơi hoa như những nghệ nhân sẵn sàng bỏ mọi thứ để có được gốc hoa ưng ý. Sở thích trồng hoa của chị em công sở, hay nội trợ, đơn thuần là niềm yêu thích cái đẹp và muốn được thả lỏng tâm hồn bằng những chậu hoa tươi đẹp mắt. Để chậu hoa trên bàn làm việc, mùi hương thoang thoảng giúp tâm hồn an nhiên mỗi lúc suy nghĩ rối bời, vẻ đẹp tự nhiên và đầy sức sống của hoa giúp nâng cao tinh thần, cho cơ thể tràn đầy năng lượng sau cả ngày làm việc.

tronghoatrongnha002

 

Trồng hoa giúp con người hòa mình vào thiên nhiên

Giữa thời đại văn minh hiện nay, khi mà người ta cứ mải miết làm giàu bằng cách cải biến giới tự nhiên phục vụ cho nhu cầu vật chất, khi mà những tòa nhà chọc trời thay thế cho những rừng cây xanh, con người càng khao khát mang thiên nhiên vào nhà, quay trở về với những giá trị nguồn cội, , bởi về bản chất, tự nhiên và con người là không thể tách rời được.

tronghoatrongnha004

Ở mảnh đất chật hẹp và khói bụi trong thành phố, trồng hoa nguyên gốc như là một giải pháp để con người được trở về với thiên nhiên, được hòa mình với cây cối. Với kích thước, mẫu mã phong phú, hoa nguyên gốc có thể để trên góc học tập, kệ sách, bàn làm việc, phòng khách, ban công hay nhiều vị trí khác nhau.

tronghoatrongnha005

 

Việc nuôi trồng hoa giúp con người cảm nhận được cái đẹp xung quanh, trân trọng những giá trị cơ bản của tự nhiên, đưa tâm hồn con người trở nên hài hòa, nhẹ nhàng, tinh tế. Với nhịp sống hối hả thời đại này, trồng hoa nguyên gốc như một điểm nhấn để con người nhìn lại mình, sống chậm lại, biết thưởng thức những điều nhỏ nhặt quanh mình để tránh cho tâm hồn khô khan và chai lỳ trước cuộc sống.

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *