Làm thế nào để lan hồ điệp nở hoa trở lại?

Tự mua hoặc nhận được một chậu lan hồ điệp đang nở hoa là một món quà khá thú vị . Đối với những ai chưa từng chăm hoa lan hẳn sẽ luôn ngạc nhiên trước sự đơn giản của việc tưới nước mỗi tuần/lần. Và ai có thể đánh bại sự phong phú tuyệt đối và vẻ đẹp lâu dài của những bông hoa kỳ lạ đang nở trên cành ? Không giống như các loại cây trồng trong nhà có hoa, phong lan hồ điệp sẽ ban phước cho chủ nhân của nó với những bông hoa đầy màu sắc đáng yêu trong một thời gian khá dài, mà lại cần rất ít công sức chăm bón cho cây.

Bạn nên làm gì khi Lan hồ điệp đã rụng?
Nỗi buồn đến khi bạn chứng kiến những bông hoa bắt đầu rụng và cảm giác hồi hộp với từng ngày còn lại của hoa. Đối với lan hồ điệp, giai đoạn nghỉ ngơi là khoảng thời gian chờ đợi khi rễ và lá đủ sức để có thể cho hoa nở lại lần nữa .

rebloom3

Dưới đây là một vài lời khuyên hữu ích để khuyến khích lan của bạn nở hoa trở lại :

– Bạn có thể chọn để cắt cành hoa với một con dao sạch, cắt vào khoảng giữa thân cành. Nhiều người còn rắc bột quế phần cắt để trừ khuẩn
– Một lựa chọn khác là sử dụng một con dao sạch và cắt một đoạn 2,5 cm trên thân để dành năng lượng chuyển cho cây kích thích cây ra lá và rễ mới để các cành hoa mới sẽ phát triển mạnh mẽ .
– Một số người sẽ để mặc cho cây phát triển tự nhiên và chờ đợi xem chồi mới phát triển hay không. Lưu ý: Nếu các cành đã khô trên đầu, bạn cần cắt đến chỗ nào cành còn tươi trên thân .
– Một lựa chọn khác để xem xét khi giúp lan hồ điệp nở hoa trở lại là hãy cắt các cành hoa tại phía trên các mắt thân . Làm như vậy có thể khuyến khích nhánh lan để tạo ra nhánh hoa mới nảy mầm từ mắt của thân cây .

rebloom31

Nếu cách chọn của bạn tiến triển tốt thì bạn hãy chờ hoa nảy mầm và ra hoa mới để đền đáp lại công chăm sóc đảm bảo nếu như bạn làm đúng các bước trên sẽ đầy bất ngờ khi cho ra hoa thật đẹp. Hãy nhớ ghé mua lan ho diep ở Hoa Lan Nghi để được chúng tôi tư vấn nhiệt tình, chi tiết hơn nữa nhé.

y

Chúc bạn thành công !

Share this post