Lan Hồ Điệp – Cách Chăm Sóc Hoa Cắt Cành

 

lanhodiep.com03

Nếu bạn muốn những đóa hoa hoa mà bạn mua tại cửa hàng hoa hoặc bất kỳ nơi nào khác được tươi lâu thì cần phải làm những điều dưới đây để giữ cho hoa lâu tàn.

Một nguyên nhân chính khiến hoa trong bình mau tàn là vi khuẩn. Bạn cần kiểm tra để đảm bảo cho bình và nước cắm hoa phải sạch sẽ, đồng thời chịu khó thay nước sau 2-3 ngày. Nếu bất kỳ lá nào trên thân ngập trong nước, hãy cắt chúng ra để ngăn chặn sự lây lan của vi khuẩn. Ngoài ra, bạn cũng có thể hỏi mua thuốc dinh dưỡng cho hoa từ chỗ người bán hoa để ngừa sâu hại và bụi bẩn.

Điều đầu tiên mà bạn cần làm cắt bớt lá, cây xanh sẽ chỉ hút nước và chất dinh dưỡng mà bạn muốn đi trực tiếp vào hoa của bạn. Tiếp theo, cắt xéo gốc hoa để hoa để nhận được nước và chất dinh dưỡng đầy đủ nhất. Khi bạn cắm vào bình hoa, hãy đan chéo thân để những bông hoa tự nhiên và dễ nhìn hơn.

Đối với bình hoa cắm cao hơn, hãy sử dụng một chiếc bình mỏng hơn và cao hơn để giúp hoa trông cân đối hơn và tươi lâu hơn. Hoa tulip và Gladiolas là một vài loại hoa có tác dụng tốt trong theo dạng cắm bình cao. Bình hoa cắm cao thực sự nổi bật và tạo ấn tượng.

Một mẹo nhỏ giúp cho bình hoa bạn cắm trông tự nhiên hơn là cắt thân hoa ở những độ cao khác nhau. Việc này tạo cho bình hoa có vẻ đẹp mô phỏng theo một khu vườn tự nhiên. Lưu ý hãy sử dụng hoa lẻ ví dụ 3 hoặc 5 hoa hồng cắm với nhau. Hiệu quả nhất là cắm 3 hoa với độ cao khác nhau ở trung tâm và thấp sát miệng bình, tiếp theo đó là 2 cành hoa còn lại được cắm cao hơn.

Không đặt hoa ở những nơi quá sáng sáng hoặc quá nóng trong nhà. Điều này sẽ kích thích vi khuẩn sinh sôi và tạo ra sự mất nước. Sử dụng một chiếc bình tỷ lệ thuận với kích thước và số lượng hoa mà bạn đã đặt mua. Chính vì thế bạn cần lưu ý sẽ bình hoa có bị hụt nước hay không.

Bạn không hề sai khi chọn hoa làm quà tặng cho ai đó nhưng bằng cách làm theo những lời khuyên trên, những bông hoa sẽ được bền lâu hơn. Hãy hướng dẫn người ấy của bạn những bí quyết chăm sóc hoa, chắc chắn món quà sẽ được đánh giá cao và tươi lâu hơn bạn mong đợi.

lanhodiep.com05

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *