Lan hồ điệp đẹp chơi Tết mang lại thịnh vượng cho năm mới

Lan hồ điệp tượng trưng cho sự may mắn, thịnh vượng. Trong ngày Tết, người ta thường tìm kiếm những chậu lan hồ điệp đẹp mắt trưng bày trong nhà, giúp căn phòng trở nên sang trọng, tràn đầy sinh khí, giúp những câu chuyện ngày Tết giữa khách với chủ càng thêm sôi động hơn với sự thưởng ngoạn loài hoa cao quý này.

Vẻ đẹp bậc nhất của lan hồ điệp

Hoa lan hồ điệp nói riêng và dòng lan nói chung đều mang vẻ đẹp cao quý, sang trọng mà thanh nhã, tinh tế, là loài hoa chơi Tết ưa chuộng của rất nhiều người yêu hoa. Lan hồ điệp còn được mệnh danh là “nữ hoàng của các loài lan”, đủ để thấy vẻ đẹp của lan hồ điệp được đánh giá cao đến mức nào.

Lan hồ điệp đẹp từ thân tới lá, rễ tới hoa. Lá mềm mại, xanh mướt, to bản, không hình lưỡi kiếm như hầu hết các loài lan, mà hình vát tròn, mang một vẻ tròn đầy trọn vẹn. Một cây ra hoa thường có 2-4 lá, mọc đối xứng nhau một cách hoàn hảo. Những cánh hoa dày, tròn trịa, cũng đối xứng, y như những con bướm đang xoè cánh, khoe màu sắc rực rỡ. Cành hoa thẳng ở phần gốc, thể hiện chí khí cao quý, phóng khoáng và thẳng thắn, trung thực của người quân tử, xứng đáng là một trong 4 loài hoa bậc nhất về khí khái theo quan điểm của người xưa, đó là “mai-lan-trúc-cúc”. Ở phần đầu, bởi sức nặng của những bông hoa, cành cong cong xuống theo hình móc câu, không quá rũ, cũng không quá thẳng, thể hiện sự linh hoạt nhún nhường. Người chơi lan cho rằng, cành lan nếu rũ quá sẽ mang vẻ hèn kém, thẳng quá sẽ mang vẻ tự cao. Vì thế cái đẹp cong cong của cành lan hồ điệp là thứ mà những người chơi lan tìm kiếm.

Vẻ đẹp của lan hồ điệp chính là sự cao sang phú quý mà tinh tế thanh nhã. Đẹp sang trọng mà không xa hoa chói loá, lan hồ điệp khiến cho cả những người ít để ý hoa cũng bị thu hút.

Một chậu lan hồ điệp có thể tươi tới vài tháng, giúp căn nhà bạn luôn đầy sức sống trong những ngày Tết, là điểm nhấn tạo ấn tượng mỗi khi khách vào nhà.

Lan hồ điệp chưng Tết mang lại may mắn cho ngôi nhà

Lan hồ điệp bày trí trong nhà tượng trưng cho sự thịnh vượng, may mắn, hạnh phúc tròn đầy, là vật trang trí tuyệt vời cho dịp Tết.

Theo phong thuỷ, cây xanh có tác dụng hoá giải sát khí, mang sinh khí vào nhà, đem lại điều tốt đẹp cho gia chủ. Đặc biệt là những loại cây mềm mại, tròn trịa, không gai góc xù xì. Lan hồ điệp với cành lá mềm mại, hoa rực rỡ, màu sắc tươi sáng chính là một cây xanh phong thuỷ đẹp nhất cho dịp Tết.

Lan hồ điệp còn có ý nghĩa sâu sắc về tâm linh, có kết cấu và chức năng đặc biệt, đảm nhận vai trì bảo vệ cho cuộc sống con người. Một chậu lan hồ điệp chơi Tết đẹp sẽ là vật trưng bày tuyệt vời nhất đem lại điều tốt lành cho thành viên trong nhà nhân dịp năm mới.

 

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *