Lan hồ điệp kém chất lượng của Trung Quốc tràn ngập thị trường

Lan hồ điệp từ xưa đã được xem là loài hoa dành cho người quyền quí, giàu sang, thể hiện sự quyền quí và sang trọng của họ. Và những người trồng lẫn chăm sóc đều nâng niu rất kỹ các cành hoa lan hồ điệp của mình. Nhưng hiện nay theo xu hướng thị trường, xu hướng ham rẻ của một bộ phận người tiêu dùng mà những hàng hóa từ Trung Quốc vơi chất lượng kém ngày càng xuất hiện nhiều người thị trường. Từ những đồ điện từ gia dụng, công nghệ cao cho đến các vật phẩm trong gia đình như khăn tắm, bàn chải….. Và hiện nay ngay cả hoa tươi cũng được nhập lậu từ Trung Quốc về, và tất nhiên đây là những loài hoa kém chất lượng và mang nhiều yếu tố nguy hiểm cho người tiêu dùng.

Hàng hóa từ Trung Quốc tràn lan sang thị trường Việt Nam qua đường không chính thống, không có kiểm duyệt. Dù mẫu mã đẹp mắt, nhưng người dân vẫn lo sợ về các chất hóa học ảnh hưởng đến sức khỏe, nói đúng là là sản phẩm “lừa đảo” người dùng. Tuy nhiên, khó có thể không dùng những sản phẩm đó khi mà hàng Trung Quốc tràn ngập trên thị trường với giá vô cùng rẻ.

Những tưởng các loại hoa sẽ tránh được vấn nạn này, vậy mà chậu lan hồ điệp Trung Quốc vẫn chen chân vào thị trường Việt Nam, làm các trang trại lan trong nước lao đao, những người bán hàng chân chính ủng hộ hàng Việt lại phải chịu cảnh ế ẩm.

Anh Quang, chủ cửa hàng lan hồ điệp cho biết: “chúng tôi chỉ bán lan hồ điệp Việt Nam, thế nhưng khách đến cứ chê mắc trong khi giá bán đã rất sát, ngày Tết cũng chỉ mấy chỗ hoa Việt là ế hàng, thế này thì làm sao không nhập hàng Trung Quốc cho được”.

lan-ho-diep-trung-quoc-1

Tại sao nên mua lan hồ điệp Việt Nam?

Thực ra, nếu hàng Trung Quốc mà chất lượng tuyệt vời thì cũng không có vấn đề gì, bởi với cùng chất lượng, nơi nào rẻ thì khách hàng chọn mua đã trở thành quy luật chung, điều đó hoàn toàn chính xác và không có gì đáng bị lên án. Quan trọng là những chậu lan hồ điệp của Trung Quốc nhìn mẫu mã thì rất bắt mắt, cành to đẹp, màu sắc tươi sáng, hoa lá đúng chuẩn, hoa to cánh dày… Tất cả đều được đựng trong những chiếc chậu xinh xắn trông rất cao cấp. Thế nhưng, trong khi lan hồ điệp Việt chơi được vài tháng thì lan hồ điệp Trung Quốc chỉ chơi được mấy ngày.

Người bán lan hồ điệp Trung Quốc phải có một bình phun, tưới cho cây thường xuyên bằng loại chất hóa học mà nhà cung cấp bên Trung Quốc đã kèm theo. Các loại chất này chưa được kiểm nghiệm về chất lượng, chưa biết có ảnh hưởng gì xấu đến sức khỏe con người hay không. Khi khách hàng mua về, cây hồ điệp không được “giữ sống” bằng cách đó nên đã tàn úa sau vài ngày, không còn cơ hội để chăm sóc chờ mua hoa mới như lan hồ điệp Việt.

Mua lan hồ điệp Việt Nam ở đâu?

Dù trên thị trường tràn ngập lan hồ điệp Trung Quốc, bạn vẫn có thể hoàn toàn tin tưởng khi đến với Hoa Lan Nghi. Tất cả chậu lan hồ điệp tại Lan Nghi đều được tuyển chọn những hàng cao cấp nhất từ các trang trại lan nổi tiếng ở Di Linh, Bảo Lộc, Lâm Đồng… Được trồng theo chuyển giao công nghệ cao của Đài Loan, vốn là quốc gia số 1 thế giới về trồng lan hồ điệp nên hoa lan hồ điệp Việt nở đồng đều, cánh to, dày, độ bền cao, lá khoẻ đẹp

Hoàn toàn yên tâm về vấn đề chất lượng, giá thành thấp, an toàn cho người chơi hoa, có thể tươi tới vài tháng sau đó nuôi trồng bình thường, lan hồ điệp tại Hoa Lan Nghi đã từng bước tạo nên tên tuổi trên thị trường cả nước.

Liên  hệ ngay với Hoa Lan Nghi để đặt hàng:

Địa chỉ: 7A/5/16 Thành Thái, Phường 14, Quận 10, TPHCM (gần UBND Phường 14)

Tel: 08 35 026 056  Hotline: 0916.06.1783

Email: sales@lannghi.com

Share this post