Lan hồ điệp – món quà sinh nhật bất cứ ai cũng thích

Gần đây xu hướng chơi lan hồ điệp ngày càng được lan rộng khắp cả nước. Không chỉ là loài lan có độ tươi lâu nhất, lan hồ điệp còn hấp dẫn người ta ở vẻ đẹp quyến rũ quyền quý, thanh nhã tinh tế. Một chậu lan hồ điệp tặng sinh nhật là món quà bất cứ ai cũng thích, từ già đến trẻ, ngay cả với người ít để ý đến hoa cỏ cũng sẽ bị lan hồ điệp thu hút.

hoalanhodiep-sacmoiemhong-lanhodiep.com

Lan hồ điệp có vẻ đẹp bậc nhất trong thế giới các loài hoa

Nói về sự sang trọng, quý phái mà tinh tế, hẳn không loài hoa nào vượt qua được lan hồ điệp. Bởi vậy mà lan hồ điệp được mệnh danh là “nữ hoàng của các loài lan”.

Đầu tiên là sự hài hoà trong tổng thể. Những cánh hoa mọc đối xứng tròn trịa, cùng lá mềm mại cũng dáng tròn, thể hiện sự thống nhất hoàn hảo.

Một chậu lan hồ điệp đẹp với những cành cong hình móc câu, phần thân dưới thẳng đứng, tạo nên vẻ đẹp kiêu sa, quý phái mà thanh nhã. Những người biết chơi lan hồ điệp khi chọn chậu luôn chọn những cành có rễ khoẻ, thân thẳng, thể hiện cho bản chất khí khái, quân tử. Còn phần thân trên, nơi nụ hoa mọc lên, phải chọn cành sa trĩu cong ngả xuống dưới, với ngụ ý thể hiện sự thanh nhã mềm mỏng, linh hoạt của loài lan này, luôn biết mình biết ta. Cũng vậy mà càng điềm tĩnh chín chắn, người ta lại càng bị thu hút bởi vẻ đẹp của loài hoa trong “tứ quân tử” này.

Bạn có thể tặng lan hồ điệp làm quà sinh nhật cho bất cứ người ở lứa tuổi nào. Ở mỗi lứa tuổi, họ sẽ thưởng thức vẻ đẹp theo cách riêng, là vẻ đẹp bông hoa, sự hài hoà tổng thể, hay ý nghĩa mà cả chậu hoa mang lại.

Lan hồ điệp có thời gian tươi lâu

Lan hồ điệp là một trong những loài lan có độ tươi của hoa lâu nhất. Nếu biết cách chăm sóc, một chậu lan hồ điệp có thể chơi được tới vài tháng. Sau đó trồng lại đợi ra hoa tiếp, thời gian cây sống có khi lên tới 18 năm.

Hãy tưởng tượng, bạn tặng sinh nhật năm nay với một chậu hồ điệp, đến vài tháng sau hoa vẫn còn tươi chứ không bị héo tàn như những loại hoa cắt cành khác, chắc chắn sẽ khiến người nhận thích thú. Nếu may mắn, tới sinh nhật năm sau có thể hoa lại nở được đúng ngày, đây là món quà tuyệt vời mà ai cũng muốn có.

Lan hồ điệp tượng trưng cho sự vẹn toàn trong cuộc sống

Lan hồ điệp có ý nghĩ sâu sắc trong phong thuỷ và tâm linh, tượng trưng cho sự thịnh vượng, hạnh phúc viên mãn, vẹn toàn của cuộc sống.

Theo phong thuỷ, cây xanh có tác dụng mang lại sinh khí cho ngôi nhà, nhất là những loại cây có cành lá mềm mại. Lan hồ điệp từ lá, thân, cành cho đến hoa đều toát ra sự mềm mại duyên dáng và hài hoà, cùng với sự đối xứng trong cánh hoa hay lá, thể hiện sự hoà hợp, trọn vẹn, mang lại điều may mắn cho người nhận.

Khi bạn mua lan hồ điệp để làm quà sinh nhật, bạn đã gửi đến người nhận lời chúc tốt đẹp nhất từ tận đáy lòng, là món quà sinh nhật mà ai cũng ao ước được nhận.

Chúc bạn thành công !

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *