Lan hồ điệp phong thủy Biệt Thự

Biệt thự là kiểu kiến trúc nhà cao cấp, ngôi nhà là biểu tượng cho sự thành đạt, một vị thế xã hội cũng như văn hoá của chủ nhân và các thành viên sống trong ngôi nhà. Hiện nay có rất nhiều kiểu phong cách thiết kế, hiện đại, cổ điển, sang trọng nhưng đơn giản, hiện đại kết hợp cổ điển.

bietthuhoalan-10 bietthusanvuon--hoa-lan-1 bietthusanvuon--hoa-lan-2 bietthusanvuon--hoa-lan-6

Bên cạnh về các cơ bản của kiến trúc, ngôi nhà còn mang được cả sự hài hoà giữa ngoại cảnh bên ngoài và bố cục bên trong. Điều này thì phải nói về phong thủy của ngôi nhà. Khi thiết kế xây dựng cho mình một ngôi nhà cát lộc, vấn đề phong thủy nên được coi trọng và thực hiện đầu tiên của quy trình thiết kế xây dựng các công trình biệt thự.

bietthusanvuon--hoa-lan-12 bietthusanvuon--hoa-lan-7 bietthusanvuon--hoa-lan-5 bietthusanvuon--hoa-lan-4 bietthusanvuon--hoa-lan-3

Theo quan niệm, trồng cây xanh thích hợp sẽ làm tăng vượng khí cho gia đình. Cây cỏ xanh tươi sinh khí thịnh vượng, che chở cho địa mạch. Cây xanh có tác dụng làm đẹp, ngoài ra còn có thể hóa giải những bất lợi của ngôi nhà về mặt phong thủy vì vậy cây xanh cũng có mặt trong thiết kế công trình biệt thự. Ví dụ, chậu lan hồ điệp lớn đặt ở nơi ít di chuyển giống như tấm bình phong cản trở khí xấu cho ngôi nhà.

bietthusanvuon--hoa-lan-13 hoalan-bietthu-01 hoalan-bietthu-02 hoalan-bietthu-03

Lan hồ điệp có vai trò về mặt khoa học, giúp môi trường trong nhà được cải thiện rõ ràng (loại bỏ khí độc làm sạch không khí và bổ sung oxy) sau đó là về mặt tâm linh, lan hồ điệp không chỉ đem lại vẻ tươi mát mà còn mang tới sinh khí cho nơi ở, rước tài lộc, vận may đến với gia đình.

hoalan-bietthu-04 hoalan-bietthu-05 hoalan-bietthu-06 hoalan-bietthu-07

Vì vậy không đơn giản như việc có thể sắp xếp tuỳ hứng, các chuyên gia phong thuỷ cho rằng để lan hồ điệp tại biệt thự đạt hiệu quả thẩm mỹ cao và có tác dụng về mặt phong thủy, gia chủ cần chú ý tới những nguyên tắc nhất định như:

hoalan-bietthu-08 hoalan-bietthu-09
– Chú ý tính hài hoà giữa màu sắc, hình dáng của lan hồ điệp và không gian trong phòng. Điều quan trọng cần hướng tới là không gian thiên nhiên khiến con người thoải mái và tăng thêm sự gắn bó giữa các thành viên trong gia đình. Lan hồ điệp loại cây xanh tốt, có nhiều mầm lộc phù hợp với môi trường sống ít ánh sáng trực tiếp và chịu bóng râm và có màu sắc phong phú phù hợp với nhiều không gian trong phòng.

hoalan-bietthu-10 hoalan-bietthu-11

– Vị trí đặt lan hồ điệp rất quan trọng, ví dụ: đặt chậu lan hồ điệp ở cửa ra vào mang lại sự thịnh vượng. Để lan hồ điệp ở phía Đông hoặc Đông Nam của phòng mang lại may mắn. Đặt 1 chậu lan hồ điệp lớn ở lối đi giữa cửa trước và cửa sau giúp tăng cường sức khỏe và tiết kiếm tiền bạc (lan hồ điệp có tác dụng làm giảm luồng khí luân chuyển).Sử dụng lan hồ điệp đặc biệt lan hồ điệp hồng đậm trên lối đi vào cửa trước nhà sẽ thúc đẩy sự thịnh vượng.

mansion-orchids-01 mansion-orchids-02

– Chú ý đến hình dáng của cây: lan hồ điệp có lá to bản hoặc hình vòm tròn giúp tạo ra bầu không khí tĩnh lặng. Hoặc có thể thiết kế những giỏ lan hồ điệp treo sẽ mang lại sự mềm mại.

mansion-orchids-03 mansion-orchids-04 mansion-orchids-05

Lan hồ điệp sẽ hoá giải các ảnh hưởng xấu mang lại thịnh vượng cho chủ nhân của ngôi biệt thự được cát tường như ý.Không chỉ dừng lại ở đó mà lan hồ điệp là cả niềm tự hào và thoả mãn về biệt thự của gia chủ.

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *