Lan hồ điệp – Phong thủy phòng ăn

lanhodiep-phongan-orchids-dinningroom-45

Việc làm xanh và điểm xuyết phòng ăn là rất quan trọng. Các cách làm xanh phòng ăn như trồng bồn cây xanh, treo hoa… đều có thể làm tăng sức sống cho phòng, và làm tăng không khí vui vẻ.

lanhodiep-phongan-orchids-dinningroom51

Trong phòng ăn cần có màu sắc vui mắt để kích thích ăn ngon. Chậu lan hồ điệp là giải pháp tốt vì hoa không đòi hỏi nhiều nước và ánh sáng mặt trời mà lại có thể tăng sức sống cho căn phòng và tạo cảm giác vui vẻ.

 

lanhodiep-phongan-orchids-dinningroom-22

Lan hồ điệp là loại hoa có sức sống mạnh mẽ, lan với hình dáng mềm mại, nhỏ nhắn và nhiều màu sắc, có thời gian hoa nở lâu, hoa không có mùi, hoặc mùi hương rất nhẹ sẽ tránh được mùi khó chịu khi kết hợp với các mùi thức ăn, điều này sẽ giúp bạn thưởng thức bữa ăn một cách trọn vẹn nhất.

 

lanhodiep-phongan-orchids-dinningroom-24

Nếu số người ăn ít, bàn ăn cố định thì có thể bày chậu lan hồ điệp nhỏ đặt giữa bàn như vậy vừa tạo cảm giác xanh mát mà vẫn không ảnh hưởng với người đối diện trò chuyện giao lưu. Một góc của phòng ăn hoặc trên cửa sổ đặt thêm vài chậu hoa lan hồ điệp tươi tốt sẽ mang lại cho phòng ăn tràn trề sinh khí, giúp mở rộng khẩu vị của thực khách. Ngoài ra, việc đặt lan hồ điệp nhiều màu sắc phía trên các phân cách bằng gỗ để phân chia phòng ăn và các khu vực chức năng khác cũng là một cách hay để làm xanh không gian.

 

lanhodiep-phongan-orchids-dinningroom-25

Mặc khác, mỗi màu sắc của lan hồ điệp lại cho ta thấy được những tính cách khác nhau như lan hồ điệp trắng toát lên sự thanh cao thoát tục, lan hồ điệp hồng nhẹ nhàng nhưng mạnh mẽ, lan hồ điệp tím đằm thắm, sang trọng…Khí chất của lan hồ điệp qua mỗi màu sắc sẽ phải phù hợp, hài hòa với tính cách của chủ nhân đem lại sự gần gũi, những điều tốt đẹp và luôn ngập tràn niềm vui.

lanhodiep-phongan-orchids-dinningroom-37 lanhodiep-phongan-orchids-dinningroom-21

 

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *