Lan hồ điệp – Quà tặng ngày cưới cho bố mẹ

 

Có lẽ trong 365 ngày của năm, nhiều người đã quên mất ngày này: ngày kỷ niệm cưới của bố mẹ. Nhưng chúng ta phải biết rằng, nếu không có ngày hôm đó, thì sao có ngày hôm nay của chúng ta? Nếu bạn đang băn khoăn chưa biết tặng quà gì cho bố mẹ vào dịp này thì có thể tham khảo những cách dưới đây nhé:

Nếu tặng quà, thì chúng ta nên tặng gì? Lý tưởng nhất vẫn là một chuyến du lịch trọn gói cho bố mẹ hoặc là cả gia đình cùng nhau đi nghỉ mát một chuyến. Đây được xem là món quà lý tưởng nhất vì nó có tính chất gắn kết gia đình và là món quà mà bố mẹ chúng ta thích nhất nữa. Thế nhưng không phải lúc nào chúng ta cũng có thể tặng món quà này. Điều này còn tùy thuộc vào thời gian, thời tiết, sức khỏe của bố mẹ và nhiều yếu tố khác. Nếu bạn có thể sắp xếp được thì quả là tuyệt vời, nhưng nếu không bạn vẫn có thể chọn những món quà khác.

Khung ảnh, tranh ảnh

khunganh-hoalan-01 khunghinh-hoalan

Ảnh của bố mẹ thời đó hẳn là rất ít. Vì vậy khi bạn tặng những bức ảnh ngày xưa, ông bà sẽ rất thích và rất quý. Đừng để hình trong nhà của mình thì nhiều quá, còn hình của bố mẹ thì không có… Công nghệ hiện đại ngày nay đã cho phép bạn có thể xử lý những bức ảnh cũ thành ảnh mới và có thể phóng to lên nữa.Trong trường hợp công nghệ không thể giúp bạn được thì bạn có thể ghé các tiệm bán tranh để nhờ vẽ lại bức ảnh cũ. Ảnh tranh vẽ lại sẽ hoàn toàn giống ảnh chụp, bạn có thể an tâm.Nếu không kiếm được ảnh, hãy dẫn bố mẹ đi chụp ảnh kỷ niệm, đây cũng là một món quà rất ý nghĩa.

Trang sức

Bạn có thể thay cho bố mẹ cặp nhẫn cưới bằng vàng đã cũ ngày xưa bằng một cặp nhẫn mới. Theo truyền thống, người ta trang điểm thêm cho chiếc nhẫn cưới để biểu hiện sự bền vững hạnh phúc.

ochids-and-wedding-rings

Vật kỷ niệm

orchids - glass

Bạn có thể tìm mua hoặc đặt những vật kỷ niệm có có khắc lời chúc ứng với số năm kỷ niệm ngày cưới của bố mẹ. Vật kỷ niệm có thể làm bằng pha lê, thủy tinh hoặc gỗ. Dạo gần đây, những gia đình dư giả một chút còn có xu hướng làm tượng sáp. Đó là những bức tượng nhỏ, được tạc theo chân dung yêu cầu. Có người làm hẳn một ngôi nhà, trong đó mẹ đang tưới cây, còn bố thì đọc báo. Những bức tượng và ‘mô hình’ này rất sinh động, sáng tạo và đẹp.

Hoa lan hồ điệp

hoalandasac-001

Là món quà cha mẹ sẽ rất vui khi nhận vì hoa đại diện cho tình yêu lâu dài, bền đẹp của cha mẹ. Hoa sẽ thay lời cảm ơn và bày tỏ tình yêu thương và chúc mừng hạnh phúc của cha mẹ. Ngoài ra, lan hồ điệp không giống như món quà vật chất khác, hay bó hoa cắm sẵn, lan hồ điệp là món quà ý nghĩa của con với mong muốn cha mẹ sống lâu trăm tuổi để chung vui hạnh phúc.

hoalandasac-03

Lan hồ điệp sẽ gắn kết chúng ta lại gần nhau hơn bởi kỷ niệm ngày cứơi không chỉ là một ngày “lễ gia đình” mà còn là một dịp để cả gia đình gắn kết với nhau chung vui hạnh phúc.

Vật dụng trong gia đình

Thích hợp nhất là những vật dụng liên quan đến bếp núc và bàn ăn như một bộ khăn trải bàn, một bộ chén dĩa mới…Những món quà này phụ thuộc vào mức độ tâm lý của bạn. Bạn có thể tặng bố mẹ một chiếc điện thoại dễ sử dụng, cho dù bố mẹ không dùng đến nhưng vẫn cần thiết. Bạn phải biết sở thích của bố mẹ mình là gì. Mẹ thì rất thích nước hoa này, còn bố thì thích rượu vang chẳng hạn. Những món này bạn có thể tặng bất cứ dịp nào trong năm. Thế nhưng, quà tặng mang tính thiết thực dù sao vẫn rất quan trọng để thể hiện tình cảm của người làm con trong dịp đặc biệt này.

orchids--cup

Đừng quên một món quà đắt tiền cũng không bằng một tấm lòng yêu thương, những món quà tuy nhỏ nhưng vô cùng ý nghĩa. Và bạn hãy cân nhắc lựa chọn món quà phù hợp với cha mẹ nhất. Chúc bạn và gia đình có những kỷ niệm ngày cưới thật ý nghĩa.

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *