Loài lan thú vị hình người đàn ông khoả thân

Có những loài hoa lan hình dáng rất kỳ lạ, giống y hệt mặt một con vật nào đó, hoặc có thể giống con người. Bạn có thể bật cười ngay khi xem hình những loài lan giống hệt người khoả thân dưới đây. Loài hoa lan hình người đàn ông khoả thân này có tên khoa học là Orchis Italica, được tìm thấy nhiều ở những nước thuộc vùng Địa Trung Hải. Orchis Italica sống được trong nhiều địa hình, từ vùng ẩm ướt tới vùng đất khô cằn, chịu sương giá tốt. Nhưng phù hợp nhất vẫn là khi trồng trong cánh rừng, nơi ẩm ướt.

Loài hoa lan hồ điệp này có hình một người đàn ông đội mũ giáp, có cả chân, tay, hình dáng sống động như đang múa kiếm, hoặc đánh nhau, màu hồng và trắng.

ong-8

Một loài lan khác cũng hình dáng như người đàn ông khoả thân, đó là Orchis Galilaea. Cùng họ với loài lan Orchis Italica ở trên, điểm khác nhau ở đây là thay vì mũ giáp ở trên, mũ này có hình mềm mại hơn, phần trên có thêm điểm chấm giống hình mặt người, màu hoa xanh và hồng.

Bông của Orchis Galilaea trải từ thân lên tới ngọn, trong khi đó bông Orchis Italica lại nở nhiều về phía trên, tạo nên cảm giác như hoa mọc theo chùm..

ong-6

ong-4

Một loài lan hình người đàn ông khác đó là Orchis Punctulata. Ở loài lan này, phần dưới xoè rộng, cũng có mũ giáp, cũng có 2 tay 2 chân như loài lan ở trên, nhưng “chân” to và ngắn hơn. Khi nhìn nghiêng, bông hoa lại có hình dáng mềm mại với những đường cong như là một người con gái. Màu hoa xanh vàng và nâu.

ong-3

ong-2Nhìn nghiêng như một cô gái

ong-1Orchis Punctulata

Ngoài những loài hoa lan hình người đàn ông khoả thân, bộ sưu tập loài lan hình dáng giống người còn có Orchis Caspia và Orchis Collina. 2 loài hoa này có phần dưới xoè rộng như người thiếu nữ mặc váy.

ong

Loài Orchis Collina có hình dáng mũ giống chiếc khăn trùm đầu, chứ không giống mũ giáp như loài trên nữa. Trong khi Orchis Collia hình giống người con gái đang để tay phía trước, nắm lại với nhau thì Orchis Caspia có 2 tay dang ra như đang múa. Màu hoa hồng tím đẹp duyên dáng. Màu tím Caspia đậm hơn, là loài lan hiếm gặp trên thế giới.

Hoa Lan Nghi ngoài bán lan hồ điệp uy tín chất lượng còn có những mẫu lan vô cùng lạ mắt và độc đáo nếu bạn muốn chiêm ngưỡng đừng ngại đến với thế giới hoa lan của chúng tôi nhé.

Share this post

Comment (1)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *