Những điều thú vị về hoa lan

Hoa lan HỒ ĐIỆP đã có tên từ thế kỉ 18, nhưng xuất hiện trước đó thậm chí lâu hơn . Qua hàng trăm năm , rất nhiều thông tin thú vị đã bật lên về họ nhà lan hồ điệp. Bạn có biết rằng một gốc hồ điệp đôi khi có thể sống trong nhiều thập kỷ, nở hoa mỗi năm một lần ? Đó là sự thật !
Đây là một số điều ít được biết đến hơn, những thông tin hơi khác thường về lan hồ điệp :

10155354_1467509940150540_244008573505349055_n

1. Từ đâu có tên ” Lan hồ điệp?” – Phalaenopsis?
” Phalaenopsis ” đến từ các từ tiếng Latin ” Phal ” , có nghĩa là bướm , và ” OPSIS ” có nghĩa là dáng vẻ . Carl Ludwig Blume, người chịu trách nhiệm về cái tên này, do ông nói rằng những cánh hoa trông giống như con sâu bướm đang bay. Đây là lý do tại sao chúng ta gọi họ là ” lan hồ điệp. ”
2. Hồ điệp có sinh trưởng cây con hay không ?
Đương nhiên là có . Hoa lan phát triển nhánh lan mới từ cùng một gốc rễ. Các nhánh hồ điệp con mới sẽ tự sinh ra hệ thống rễ của riêng mình và sau đó sẽ rời khỏi cây mẹ để trở thành cây lan trưởng thành.
3. Lan hồ điệp có thể bị cháy nắng không?
Chắc chắn . Hoa lan hồ điệp có thể cháy nắng giống như con người chúng ta nếu tiếp xúc với quá nhiều ánh sáng . Một khi bị cháy nắng toàn diện có thể làm cho lá của hoa lan khô héo , chuyển sang màu vàng , và xuất hiện những đốm trắng hoặc nâu trên bề mặt của nó . Nếu bạn tình cờ thấy hoa lan bị vàng lá và có xu hướng chuyển sang màu đỏ , di chuyển chúng ở đâu đó râm mát và ẩm ướt bằng cách tưới nước đầy đủ. !
4. Thực sự có một đảo Lan trên thế giới này sao ?
Vâng ! Đảo Lan là một hòn đảo núi lửa ngoài khơi bờ biển của Đài Loan. Ban đầu được gọi là “Đảo Đầu Đỏ “, được đổi tên thành ” Lan Đảo” sau khi hoa lan hồ điệp được nhân rộng trong vùng.

Share this post