Trồng hoa nguyên gốc để làm gì?

Xu hướng sử dụng hoa nguyên gốc ngày càng được lan truyền rộng rãi. Thay vì dùng những bó hoa đã cắt cành, hoa nguyên gốc còn chưa bị cắt rời gốc rễ, thời gian tươi lâu và có vẻ đẹp sống động, toả hương thơm tự nhiên được nhiều người lựa chọn. Những chậu hoa xanh đẹp mắt luôn mang đến cảm giác bình yên, sự dễ chịu, thoải mái cho con người. Với chậu hoa nguyên gốc, chúng ta có thể làm được những gì?
Tặng người khác
Hoa được dùng để tặng bạn bè, người thân, người yêu… thì đã nhiều người sử dụng, nhiều đến mức hoa trở nên nhàm chán, mất hết ý nghĩa. Thế nhưng một chậu hoa nguyên gốc sẽ là món quà độc đáo cho người bạn quan tâm. Thật thú vị khi người nhận mở hộp quà ra, thấy được một chậu hoa đang có nụ chúm chím, he hé đẹp mắt. Hoa nguyên gốc có nhiều loại, phù hợp với nhiều cá tính khác nhau. Mỗi bông hoa có ngôn ngữ riêng, như là truyền đạt lời chúc cũng như ẩn ý của bạn tới người nhận.
Bạn không còn phải lo lắng đến việc “đụng hàng” mỗi khi mua quà tặng người khác nữa. Với chậu hoa nguyên gốc, vừa mang ý nghĩa vừa có thể tươi đến tận một thời gian dài sau đó, như là lời chúc lâu dài dành cho người bạn quan tâm.

11241532_1392026181124417_397417326_n
Trưng ở nơi làm việc
Nếu hoa cắt cành chỉ trưng được khoảng vài hôm rồi héo úa, thì hoa nguyên gốc có thể tươi hàng tuần, hàng tháng, thậm chí hàng năm mà không cần dùng tới chất bảo quản như các loại hoa đã cắt cành. Hơn nữa hoa nguyên gốc còn giúp bạn có cảm giác gần gũi với tự nhiên, giúp cân bằng mỗi khi mệt mỏi, stress, giúp tâm hồn thanh thản, an nhiên tự tại. Sau những giờ làm việc căng thẳng, bạn được hít hà mùi hương thoang thoảng của hoa, đứng dậy ngắm những bông hoa đang khoe sắc, tưới nước cho hoa là tinh thần đã trở nên nhẹ nhàng thư thái. Khoa học cũng chứng minh được rằng, những người làm việc bên cạnh cây tươi thường có hiệu suất công việc và độ hài lòng tăng tới 40-50%.
Chỉ cần mua một chậu hoa nguyên gốc, bạn đã mang được cả thế giới hoa về bên mình. Hoa nguyên gốc được trồng trong những chậu có tính thẩm mỹ cao, nhỏ gọn, sạch sẽ, không để chảy nước dơ ra bàn, rất tiện lợi để trưng bày bất cứ chỗ nào trong phòng làm việc.

IMG_6547-e1381409125714
Làm đẹp cho ngôi nhà
Hoa nguyên gốc cũng có thể được sử dụng để trưng bày trong nhà, ban công, sân thượng. Nhiều người yêu thích vẻ đẹp tự nhiên của hoa cỏ đã biến ban công của mình thành một thảm hoa rực rỡ. Nếu bạn là người thích sống với thiên nhiên, hoa nguyên gốc là một lựa chọn tuyệt vời để biến không gian nhỏ thành một mảnh vườn đầy những đoá hoa nhỏ xinh thơm ngát đua nhau khoe sắc.
Không những vậy, hoa tươi còn có ý nghĩa trong phong thuỷ. Một chậu hoa đặt ở bàn làm việc hay trong nhà sẽ có tác dụng xua tan sát khí, tăng vượng khí, mang lại may mắn và tài lộc cho gia chủ.

lan ho diep sang trong

Share this post

Comments (2)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *