Trồng hoa nguyên gốc – giải pháp để trong nhà luôn có hoa tươi

ghiveci-clasic

Hoa tươi trong nhà ngoài tác dụng trang trí còn mang lại sự nhẹ nhàng thoải mái, loại bỏ các khí độc trong không gian, xua sát khí, làm cho căn nhà trở nên sinh động hơn hẳn. Chỉ cần một khóm hoa tươi ở bàn làm việc, cả ngày bạn sẽ được ngửi mùi hương dịu nhẹ, thoang thoảng, xua tan mỏi mệt, tâm trí được giải toả, thanh thản dễ chịu. Thế nhưng nếu dùng hoa cắt cành, chúng sẽ rất nhanh chóng bị héo rũ, bạn phải thay thế thường xuyên, vừa tốn thời gian, công sức và tiền bạc. Thay vì thế, tại sao không sử dụng hoa nguyên gốc để trong nhà luôn có hoa tươi?
Hoa nguyên gốc được bày bán ở dạng tươi, còn sống, nguyên gốc rễ chưa bị cắt đi, được phối hợp hài hoà từ chậu, dáng cây, cành, lá để toàn bộ thành một khối đẹp mắt, có tác dụng trang trí mang tính thẩm mỹ cao.
Khi mua hoa nguyên gốc, bạn sẽ yên tâm về chuyện cây có sống được hay không. Không như khi mua hạt về gieo trồng, chưa biết kết quả thế nào, thì hoa nguyên gốc đã được nuôi dưỡng trong chậu từ trước đó, bạn chỉ việc mang cả chậu về, thưởng thức hoa đã nở, trưng bày bất cứ chỗ nào bạn thích, một thời gian dài hoa mới tàn, bạn vẫn có thể tiếp tục chăm sóc để cây ra đợt hoa mới.
Hoa nguyên gốc được sử dụng để trang trí trong nhà, hoặc trên ban công, sân thượng. Có thể phối hợp nhiều loại hoa màu sắc khác nhau tạo thành một thảm hoa độc đáo. Những dịp lễ Tết, khi mà khách đến nhà thường xuyên, hoa nguyên gốc là giải pháp tối ưu để duy trì hoa tươi trong nhà, không bị héo úa, mà lại phản ánh sự tinh tế, tính thẩm mỹ cao của chủ nhân.
Chú ý khi mua hoa nguyên gốc:
Khi mua hoa nguyên gốc cần mua các loại cây khoẻ mạnh, lá xanh tốt, không có dấu hiệu sâu bệnh. Sau đó làm theo chỉ dẫn kỹ thuật để đảm bảo môi trường sống cho hoa được tốt nhất, hoa kéo dài thời gian nở. Chú ý tìm hiểu kỹ cách nuôi trồng, tưới nước và phơi nắng theo tiêu chuẩn cần thiết của từng loại hoa.
Trong thời gian hoa nở, thông thường chậu hoa đã có đầy đủ chất dinh dưỡng lẫn loại đất phù hợp, bạn không cần sang chậu hay bón phân ngay sau khi mới mua về. Cứ để hoa được nở tự nhiên, chỉ cần tưới nước hằng ngày. Một thời gian sau khoảng vài tháng mới bắt đầu chăm sóc các vấn đề khác như bón phân, khoảng 1 năm sau thì thay đất.
Để trang trí, trưng bày bằng hoa nguyên gốc, không cần bận tâm quá nhiều, bởi người làm vườn đã chuẩn bị đầy đủ điều kiện cần thiết tối thiểu cho đến khi hoa được nở tươi mới hết chu kỳ sống của nó. Vì thế rất nhiều người sử dụng hoa nguyên gốc cho những dịp lễ, Tết để trong nhà luôn có hoa tươi mà không cần tốn công sức, chi phí, thời gian để thay thế loại hoa mới khi chúng bị khô héo.

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *